Tổng hợp một số khoản phí dịch vụ khi mua căn hộ Topaz Twins

Rate this post

Với mong muốn giúp các bạn có thể dự toán được chi phí dịch vụ một cách chính xác nhất khi mua căn hộ Topaz Twins, chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn những khoản phí khi mua căn hộ chung cư này. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Khi mua chung cư, các cư dân buộc phải thành toán một số khoản phí dịch vụ cho chủ đầu tư. Phí dịch vụ này được áp dụng gần như cho đại đa số các chung hiện nay, không riêng gì 

Topaz Twins. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số khoản phí cần phải thanh toán hàng tháng cho chủ đầu tư.

Danh mục bài viết

Phí bảo trì chung cư

Trong quá trình đưa vào sử dụng, các căn hộ Topaz Twins chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài như thời tiết, mưa bão…làm hư hại đến chất lượng công trình. Do đó nếu các căn hộ không được bảo trì thường xuyên có thể gây ra các vết nứt lớn trên tường, ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà, cũng như tính thẩm mỹ của căn hộ. Ngoài ra độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho rêu mốc phát triển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ cũng như tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn trú ngụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra còn rất nhiều sự cố khác có thể xảy ra nếu chung cư không được bảo trì.

Chính vì vậy chung cư thường được bảo trì để hạn chế những nguy cơ vừa nêu có thể xảy ra. Các cư dân cần phải trả một khoản phí nhất định cho vấn đề này để đảm bảo kết cấu căn hộ của mình luôn được ổn định và bền bỉ.

Căn cứ theo Điều 108 Luật Nhà ở 2014, khi mua nhà người mua sẽ phải thanh toán phí bảo trì nhà chung cư với mức 2% giá trị căn hộ.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ là khoản phí sẽ chi trả cho các công việc như lau dọn vệ sinh chung cư, bảo dưỡng tòa nhà, thu gom rác, bảo dưỡng sân vườn, phí an ninh tòa nhà…Loại phí này cũng tùy thuộc vào diện tích mét vuông của căn hộ mà bạn đang ở. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 2.500 đồng tới 16.500 đồng/m2/tháng.

Phí gửi xe

Khi bạn gửi xe ở tòa nhà chung cư, hàng tháng bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí cho ban quản lý tòa nhà, nhằm bảo vệ tài sản của bạn được tốt hơn. Phí gửi xe có sự khác nhau giữa xe ô tô và xe máy.

Phí điện nước, internet

Hiện nay chi phí điện nước tại căn hộ Topaz Twins áp dụng theo quy định giá điện trên thị trường và thường được chia ra thành các mức như sau:

– Từ Kwh 0- 50.

– Từ Kwh 51-100.

– Từ Kwh 201- 300.

– Từ Kwh 301 – 400.

– Từ Kwh 400 trở lên

Về phí nước sẽ dao động từ 15.000  -18.000 đồng /m3.

Trên đây là một số khoản phí dịch vụ mà các cư dân sẽ phải thanh toán khi mua căn hộ Topaz Twins. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn có những chuẩn bị tốt nhất về mặt kinh tế khi có dự định mua nhà tại đây.