Thủ tục xin cấp phép cải tạo căn hộ chung cư phường Thống Nhất gồm những gì?

Rate this post

Khi có dự định cải tạo chung cư phường Thống Nhất, đối với những hạng mục sửa chữa cải tạo làm ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà như phá vách ngăn, hợp nhất/tách các phòng…thì chủ sở hữu phải làm đơn xin phép được cải tạo. Vậy thủ tục xin cấp phép gồm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung này trong bài viết dưới đây nhé.

Khi có dự định cải tạo chung cư phường Thống Nhất, cần chuẩn bị những thủ tục nào?

Thủ tục cải tạo căn hộ chung cư phường Thống Nhất gồm những gì?

Việc cải tạo căn hộ chung cư phường Thống Nhất có nguy cơ làm thay đổi kết cấu của căn hộ, chủ sở hữu cần phải xin phép, sau đó nếu được đồng ý mới tiến hành cải tạo. Dưới đây là một số thủ tục cần thiết để xin cấp phép cải tạo chung cư:

– Viết đơn đề nghị cấp giấy phép cải tạo căn hộ để gửi đến cơ quan chức năng.

– Photo bản sao các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng căn hộ theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Bản vẽ công trình trước khi chưa sửa chữa.

– Ảnh chụp nguyên trạng công trình hiện tại.

– Bản vẽ hạng mục công trình muốn sửa chữa.

Trong quá trình thực hiện các thủ tục, hồ sơ nếu có vướng mắc cần được tháo gỡ chủ căn hộ có thể liên hệ đến chủ đầu tư để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Cải tạo căn hộ chung cư phường Thống Nhất cần lưu ý những gì?

Khi có dự định sửa chữa, cải tạo căn hộ tại đây, các bạn cần chú ý đến một số vấn đề dưới đây để quá trình cải tạo diễn ra thuận tiện, an toàn:

– Các hồ sơ, giấy tờ cần phải được hoàn thiện trước khi tiến hành sửa chữa. Điều này nhằm hạn chế tình trạng đang thi công cải tạo phải ngừng lại do cơ quan chức năng yêu cầu.

– Khi thực hiện cải tạo cần phải vạch rõ kế hoạch thi công, đảm bảo an toàn khi thi công và không làm thay đổi kết cấu của công trình.

– Các bạn cũng nên dự trù những khoản phí có thể phát sinh trong quá trình cải tạo.

– Ưu tiên sử dụng dịch vụ sửa chữa của những đơn vị thi công uy tín.

– Chủ sở hữu căn hộ nên trao đổi và nhờ sự tư vấn từ nhà thầu nếu bản thân là người không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này.

– Trong quá trình sửa chữa, hạn chế tối đa tình trạng làm ô nhiễm môi trường và gây ra tiếng ồn lớn.

– Nên gửi thông báo trực tiếp hoặc nhờ ban quản lý tòa nhà thông báo đến các hộ dân gần đấy về việc sắp tiến hành cải tạo, sửa chữa nhà. Trong đó quan trọng nhất là thời gian tiến hành sửa chữa. Điều này không chỉ giúp quá trình thi công diễn ra thuận tiện, mà còn khiến các hộ dân xung quanh thoải mái hơn.

Sửa chữa chung cư cần chú ý đến nhiều yếu tố

Trên đây là một số việc cần thực hiện nếu các bạn có dự định cải tạo căn hộ chung cư phường Thống Nhất. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, có thể giúp quá trình cải tạo căn hộ của các bạn diễn ra thuận tiện.