Những lưu ý về mặt phong thủy khi mua chung cư phường Thống Nhất

Rate this post

Ngoài vấn đề giá cả, khi mua chung cư phường Thống Nhất cần phải chú ý đến mặt phong thủy. Dưới là những yếu tố quan trọng mà người mua chung cư không nên bỏ qua.

Danh mục bài viết

Không chọn chung cư phường Thống Nhất có nhà vệ sinh nằm ở cửa chính

Nhà vệ sinh đặt ngay cửa ra vào là lỗi đại kỵ trong phong thủy. Bởi đây là khu vực chứa nhiều uế khí khiến cho căn hộ trở nên nặng nề. Không những thế, việc bố trí nhà vệ sinh ngay cửa chính còn thể hiện sự bất hợp lý trong xây dựng. Đây vốn là không gian nhạy cảm cần sự riêng tư, không nên bố trí tại khu vực có người ra vào thường xuyên.

Tránh những căn hộ nằm đối diện cầu thang bộ hay thang máy 

Về cơ bản, căn hộ nằm đối diện với thang bộ hay thang máy sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của gia đình. Những khu vực này là nơi di chuyển lên xuống hàng ngày của người dân trong chung cư nên thường ồn ào. Mọi sinh hoạt hàng ngày trong gia đình dễ bị người khác nhìn thấy.

Chú ý vị trí căn hộ

Về mặt phong thủy, những căn hộ phường Thống Nhất có cửa chính đối diện cầu thang cũng không tốt. Nó khiến cho gia đình bạn dễ gặp điều tiếng và thị phi không đáng có.

Tránh chọn căn hộ có giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Để tiết kiệm không gian chung, rất nhiều chủ đầu tư thường thiết kế nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ chung cư phường Thống Nhất. Trong đó, có không ít căn hộ mắc lỗi thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ. Điều này là bất hợp lý cả về mặt bố cục cũng như yếu tố phong thủy.

Thiết kế phòng ngủ

Chúng ta đều biết, giường ngủ là nơi thư giãn và nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Nếu nhà vệ đặt đối diện với giường sẽ khiến cho căn phòng có nhiều uế khí, gây ảnh hưởng đến tâm trạng của người nằm. Yếu tố này còn gây tác động xấu đến sức khỏe, do đó không nên chọn những căn hộ có đặc điểm này.

Tránh chọn căn hộ bị chĩa góc nhọn

Một yếu tố khá quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua là căn hộ bị chĩa góc nhọn từ các công trình khác. Đây là yếu tố đại kỵ trong phong thủy, người mua căn hộ cần tuyệt đối tránh điều này. Nếu chọn mua căn hộ có đặc điểm kể trên sẽ gây nên sự xung sát, ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận gia chủ.

Trên đây là những yếu tố cần lưu ý khi mua chung cư phường Thống Nhất. Chúc các bạn sẽ chọn được căn hộ đẹp để an cư lạc nghiệp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.